Kinh nghiệm mua hàng

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua máy xịt rửa áp lực cao phù hợp

Máy xịt rửa áp lực cao đang là sản phẩm được nhiều gia đình săn đón trong những ngày cuối năm này. Với những công dụng vượt trội mà sản phẩm mang lại thì việc sở hữu một máy xịt rửa cho gia đình là điều cần thiết, đặc biệt là trong thời điểm gần Tết như hiện nay. Để lựa chọn được máy xịt rửa áp lực cao phù hợp, bạn hãy tham khảo một số kinh nghiệm lựa chọn dưới này nhé!

1. Thiết kế và cấu tạo của máy

Máy phun áp lực loại nhỏ (khoảng 372 x 156 x 256 mm) được thiết kế để vệ sinh những khu vực và món đồ dùng nhỏ, loại máy lớn hơn (349 x 436 x 878 mm) dành cho những khu vực lớn như tường, lối đi, xe tải.

May Rua Xe 113

Máy phun áp lực loại nhỏ được thiết kế để vệ sinh những khu vực và món đồ dùng nhỏ

Vì thế, để lựa chọn đúng trước tiên bạn cần biết nhu cầu của gia đình mình, cộng với một số yếu tố khác để cân nhắc như: Bạn có cần phải di chuyển máy trong quá trình làm vệ sinh nhiều không? Những loại máy nhỏ thường dễ di chuyển xung quanh trong khu vực chật chội hoặc góc khuất, nhưng áp lực phun của chúng nhỏ hơn, thường chỉ thích hợp cho nhu cầu gia đình. Còn với những ai àm dịch vụ hay sử dụng thường xuyên, liên tục thì nên chọn các loại máy xịt rửa cao áp có áp lực lớn hơn.

May Phun Xit Rua Ap Luc Cao Bosch Universal Aquatak 120 8

Nếu công việc bạn cần phải di chuyển nhiều thì bạn nên lựa chọn máy phun áp lực nhỏ

Loại có công suất mạnh nhất được chạy bằng ga, nhưng đa số các hộ gia đình thường hướng đến loại máy phun rửa cao áp chạy bằng điện vì nó có thể cắm ở bất cứ nơi đâu mà không gây nguy cơ cháy nổ do khói. Vì lí do này mà loại máy chạy bằng điện cũng thân thiện hơn với môi trường mặc dù loại máy chạy bằng ga ít tốn nước hơn.

2. Áp suất máy và áp lực phun nước

Một trong những sai lầm mà nhiều người gặp phải là quá quan trọng đến áp suất thay vì áp lực nước phun. Hãy lưu ý một số điều sau để có lựa chọn tốt nhất:

3929321 Tinhte Karcher K2 Wash 6(1)

  • Áp lực phun cũng là một trong những yếu tố mà các bạn cần đề ý khi đi mua máy.
  • Có nhiều loại áp lực nước phun: loại có tốc độ 330 lít/giờ là tốc độ trung bình của những dòng máy phun rửa cao áp nhỏ, những dòng máy lớn có thể có tốc độ 460–600 lít/giờ.
  • Áp suất của máy phun rửa áp lực quyết định khả năng của máy nhưng không có nhiều lựa chọn về áp suất như với áp lực nước phun. Vì vậy, khi lựa chọn máy xịt rửa cao áp  bạn nên quan tâm đến áp lực nước phun thì hơn.

3. Dây phun, ống phun

Khi bạn đang tìm cách dùng máy phun rửa áp lực, bạn cũng sẽ nhận thấy là loại ống phun cũng là một trong những yếu tố khác biệt lớn.

Các loại ống dẫn trong, rất tiện lợi trong việc phát hiện ra những chỗ bị tắc và thông tắc áp lực nước phun ngay khi có vấn đề. nhưng nhược điểm của các loại ống trong lại dễ bị ánh nắng chiếu vào, do đó tảo biển có thể mọc ở những nơi ẩm ướt bên trong, gây tắc ống phun.

Về ống dẫn đục chắn ánh nắng mặt trời giúp hạn chế tảo biển phát triển và giữ cho ống phun luôn sạch. Nếu sử dụng máy bơm ở nơi thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng thì nên chọn loại ống đục.

4. Ưu điểm và nhược điêm của những loại máy phun xịt rửa hiện nay

Máy phun xịt rửa xe chuyên dụng

Loại này được thiết kế với phần vỏ nhựa lớn hơn so với loại trên và thường thì chúng sẽ có bánh xe kèm tay kéo, trên phần vỏ sẽ được bố trí vị trí để bạn có thể cuộn dây dẫn, đặt súng phun. Nói chung máy rửa xe gia đình được thiết kế để tiện lợi nhất khi sử dụng cho các nhu cầu: Rửa xe, vệ sinh đồ gia dụng, vệ sinh sàn nhà.

– Ưu điểm:

  • Thiết rất dễ sử dụng, tính tiện dụng cao nhất trong số tất cả các loại máy
  • Áp lực nước, lưu lượng đáp ứng tốt nhu cầu rửa xe, vệ sinh vị trí có nhiều bùn đất
  • Đặc biệt trọng lượng của loại máy này rất nhẹ, chỉ khoảng 4 – 7 kg thôi

– Nhược điểm:

  • Còn ồn khi hoạt động, thậm chí có một vài model rất ồn!

Sưu tầm

Các tin liên quan