Tin tức

Kinh nghiệm chọn đá mài kim loại chất lượng

Đá mài kim loại là một loại thiết bị không thể thiếu trong sản xuất đặc biệt là đối với những người làm nghề cơ khí, hàn, tiện, hay làm thủ công mỹ nghệ, gia công đồ gỗ,… Máy mài kim loại mang đến sự tiện dụng đối với người dùng nhỏ khả năng mài nhẵn, làm bóng, đẹp, hay mài sắc dụng cụ bằng kim loại.

Đặc điểm của đá mài kim loại

Cấu tạo thành phần của đá mài kim loại

Đá mài kim loại hay còn gọi là vật liệu mài được cấu tạo chính bởi các hạt mài. Chúng có tác dụng như lưỡi cắt nên yêu cầu về cấu tạo, chức năng tương tự các loại vật liệu tạo nên lưỡi cắt. Các hạt mài được làm từ những vật liệu như: kim cương, oxit nhôm (Al2O3), cacbit Silic (SiC) hay cacbit bo (B4C),… Chúng có kích cỡ khác nhau và được sử dụng chất kết dính để liên kết hạt mài lại với nhau.

Hình dạng của đá mài kim loại

Đá mài kim loại có nhiều hình dạng khác nhau. Nhưng phổ biến nhất vẫn là dạng bánh xe. Ngoài ra, chúng còn được cấu tạo hình dẹt, hình trụ, sử dụng cho những trường hợp khác nhau.

Chức năng của đá mài kim loại

Đá mài kim loại được dùng với chức năng chính là: cắt, gọt, mài, định hình, làm nhẵn bề mặt kim loại. Các loại đá mài với hình dạng, kích thước khác nhau thì có chức năng khác nhau. Chúng được sử dụng phổ biến tại các nhà xưởng, dùng để cắt sắt thép hay các khối bê tông, từ mài mũi khoan tới dao tiện. Ngay cả những ngành như: chế tạo động cơ ô-tô, công nghiệp máy bay cũng không thể thiếu được đá mài kim loại.

Trong các nhà xưởng chế tạo đồ thủ công mỹ nghệ, làm tiện, đá mài kim loại được dùng để mài mòn bề mặt nhằm loại bỏ vết bẩn, làm nhẵn bóng giúp sản phẩm đẹp mắt, giàu tính thẩm mĩ,…Đá mài kim loại đã trở thành một trong những công cụ không thể thiếu đối với những nhà sản xuất.

kinh nghiem chon da mai kim loai phu hop voi tung muc dich su dung1

Đá mài kim loại có nhiều hình dạng kích thước khác nhau

Đá mài kim loại ứng dụng cho lĩnh vực nào?

Đá mài kim loại được dùng nhiều trong lĩnh vực như: gia công cơ khí, sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ, trong xây dựng và nhiều ứng dụng liên quan. Thông thường, các đồ dùng hay những thiết bị bằng kim loại khi gia công sản xuất phần thô đều có bề mặt thô nhám, sắc cạnh thì đá mài có chức năng mài nhẵn những phần chưa hoàn thiện. Chúng còn có tác dụng mài bóng hoặc mài sắc, giúp định hình thiết bị ăn khớp với các bộ phận khác trong chế tạo.

Với chức năng chính là mài nhẵn, đánh bóng, định hình bề mặt sản phẩm, đá mài kim loại đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao năng suất lao động và tạo ra những thiết kế đẹp mắt, tinh tế, hoàn hảo. Chính vì vậy, đá mài kim loại còn được ứng dụng rộng rãi trong mọi ngành sản xuất. Ngành chế tạo đồ thủ công mỹ nghệ bằng gỗ, kim loại, đồng hay đá đều có thể dùng đá mài kim loại để hỗ trợ công việc.

Đá mài kim loại ngày càng được hoàn thiện với những sản phẩm mang tính hiện đại, nhiều tính năng có thể áp dụng trong nhiều ngành khác nhau. Những sản phẩm đá mài kim loại công nghệ mới còn được coi như những thiết bị tinh vi, có sức công phá, mài mòn, đánh bóng, làm mịn rất tuyệt vời.

kinh nghiem chon da mai kim loai phu hop voi tung muc dich su dung2

Đá mài kim loại được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau

Các loại đá mài kim loại phổ biến hiện nay

Đá mài kim loại có nhiều loại với kích cỡ, hình dáng khác nhau được ứng dụng riêng cho từng lĩnh vực chế tạo, sản xuất. Vì vậy, có thể chia đá mài kim loại thành những sản phẩm như:

Đá mài kim loại theo vật liệu

+ Đá mài thép: loại đá mài này được làm từ Corindon tạo sức công phá lớn, có khả năng tự làm sắc, kéo dài thời gian sử dụng và dùng để mài thô, mài tinh bề mặt kim loại(thép, gang, sắt, inox,…).

+ Đá mài bê tông: Đá mài dạng này có kích thước đa dạng, chúng được dùng để làm phẳng, mịn bề mặt bê tông và còn có khả năng sử dụng như đá mài thép, thao tác trên nhiều vật liệu kim loại khác nhau.

Đá mài phân theo kiểu mài

+ Đá mài bóng: Đúng như tên gọi, đá mài bóng được dùng để làm bóng bề mặt kim loại cũng như các loại vật liệu khác như gỗ, kính, bê tông,… tạo tính thẩm mĩ, sang trọng cho sản phẩm.

+ Đá mài mịn: Là dụng cụ không thể thiếu trong ngành chế tạo đồ thủ công. Đá mài mịn được dùng để làm mịn bề mặt, loại bỏ các vết bẩn, vết sơn cũ lâu ngày, chuẩn bị tốt để sơn và phủ vecni trên bề mặt sản phẩm hiệu quả hơn.

Đá mài phân loại theo quy cách

+ Đá mài kim loại 100mm: Loại này dùng để mài mòn, tạo nhám, làm mịn bề mặt sản phẩm, sử dụng cho các máy có đường kính đĩa 100mm.

+ Đá mài kim loại 150mm: loại đá mài này có thể tăng cường độ mài mòn, đánh bóng, làm sạch vết bẩn trên bề mặt sản phẩm hiệu quả.

+ Đá mài 200mm: loại đá mài này thường được dùng để mài sắt thô.

Mua đá mài kim loại ở đâu uy tín?

Có thể nói, đá mài kim loại là thiết bị không thể thiếu trong các ngành sản xuất lớn nhỏ hiện nay. Đá mài hiện nay được làm từ các chất liệu khác nhau với chức năng mài mòn ở mức độ không giống nhau. Với từng ngành sản xuất bạn cần tinh ý lựa chọn loại đá mài kim loại phù hợp với đảm bảo thực hiện tốt công năng của chúng.

Để mua đá mài kim loại chất lượng, bạn cần đặt mua sản phẩm ở những địa chỉ uy tín. Trong đó, mách bạn đến các địa chỉ phân phối đồ điện và đá mài kim loại của Công ty TNHH Kovis Tech. Tại đây, bạn có thể tìm thấy và lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình theo sự tư vấn của đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.

CÔNG TY TNHH KOVIS TECH

Địa chỉ    : 10D3 khối 8, P.Vạn Phúc, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội
Hotline   : 0886 207 129 – 0222 650 8383
Mail        : kovistech@gmail.com
Website : https://kovistech.com

Các tin liên quan